1
Linh Vũ có thể giúp gì cho bạn!
  • Rạp cưới
  • Bàn gallery
  • Cổng hoa cưới

TRỌN BỘ BÍ KÍP CÔ DÂU CHÚ RỂ PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI

Để tổ chức một tiệc cưới thành công thì khâu chọn địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời là việc mà bạn phải ưu tiên làm đầu tiên. Nhưng với quá nhiều địa điểm tổ chức tiệc đẹp như hiện nay thì bằng cách nào mà bạn có thể chọn được cho mình một nơi phù hợp nhất? Bất kì là bạn có chọn trang trí tiệc cưới ngoài trời của mình ở đâu thì dưới đây Linh Vũ cũng có vài tips mà các bạn nên “găm” cho mình trước khi quyết định cho ngày trọng đại nhé.

 

» » Xem thêm: NHỮNG Ý TƯỞNG TRANG TRÍ TIỆC NGOÀI TRỜI MÀ BẠN SẼ KHÔNG THỂ NGỪNG NGHĨ VỀ​

Trang trí tiệc cưới ngoài trời
Trang trí tiệc cưới ngoài trời


1. Thời tiết

Một trong những nỗi lo ngại lớn nhất của bất kì cô dâu chú rể nào khi lên kế hoạch cho một đám cưới ngoài trời là tình trạng thời tiết. Chắc chắn sẽ chẳng có một cặp đôi nào muốn không gian trang trí tiệc cưới ngoài trời trong mơ của mình biến dạng vì mưa gió.

Tiệc cưới ngoài trời
Tiệc cưới ngoài trời

 

Dưới đây là 3 điểm cần lưu ý về thời tiết mà bạn nên ghi lại để lựa chọn địa điểm tiệc ngoài trời cho mình:

  •   Các mùa:

Mùa sẽ là yếu tố quan trọng quyết định điều kiện thời tiết. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một tiệc cưới ngoài trời vào ùa hè cao điểm, nóng nực cực độ thì bạn có thể làm khách mời của chính mình “tan chảy” giữa cái nóng đấy. Tuy nhiên nếu tiệc cưới ngoài trời vào mùa đông thì bạn có thể sẽ nghe thấy tiếng cắn răng cầm cập của khách mời đấy.

Tiệc cưới mùa đông
Tiệc cưới mùa đông

 

Nếu bạn cưới vào mùa xuân bạn nên chọn một địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời à có khu vực thiên nhiên dưới tán cây hoặc nếu không có nhiều cây thì bạn nên chuẩn bị sẵn lều cho tiệc của mình. Đừng quên chuẩn bị quạt gió, hoặc nước lạnh cho khách của bạn. Nếu vào mùa thu lạnh hơn chút, bạn có thể chuẩn bị những mẩu chăn đắp nhỏ cho khách mời của mình.

Chăn nhỏ cho tiệc cưới mùa thu
Chăn nhỏ cho tiệc cưới mùa thu

 

  •  Chuẩn bị phòng trừ mưa

Cô dâu chú rể nào cũng đều sợ mưa sẽ phá hủy sạch ngày trọng đại của mình. Nếu bạn chuẩn bị trang trí tiệc cưới ngoài trời của mình thì bạn nên có một plan B cho mọi thứ để đảm bảo tỉ lệ thấp nhất bạn và khách mời của bạn sẽ “dính mưa”. Những khung lều lệch tâm hoặc những chiếc ô nhỏ chuẩn bị sẵn cho tiệc cưới ngoài trời là một lựa chọn không thể nào hợp lí hơn.

Ô phòng trừ trời mưa
Ô phòng trừ trời mưa

 

2. Tự nhiên

Một trong những ưu đãi lớn nhất khi lựa chọn trang trí tiệc cưới ngoài trời là bạn sẽ được hưởng một phông nền tự nhiên đẹp hút hồn. Ai cần thêm hàng đống những phụ kiện trang trí phức tạp nữa chứ vì bạn vốn đã sở hữu một không gian tiệc lộng lẫy rồi.

Mặc dù việc trang trí tiệc cưới ngoài trời có thể tối giản nhưng bạn vẫn nên dọn dẹp địa điểm tổ chức một cách cẩn thận trước khi bắt đầu. Bạn nên bắt đầu dọn dẹp trước ngày diễn ra đám cưới khoảng 1 tuần và có thể kiểm tra lại vào đêm trước của sự kiện.

Phông nền tự nhiên
Phông nền tự nhiên 

 

3. Ánh sáng

Đa số các cặp cô dâu chú dể đều không chú trọng nhiều đến việc bố trí ánh sáng. Đừng chọn cho mình một địa điểm tiệc cưới ngoài trời tối xì. Hãy xem xét hướng mà mặt trời sẽ chiếu trong suốt buổi lễ của bạn. Liệu khách mời của bạn có bị chói sáng hay quá khuất để nhìn thấy buổi lễ. Nếu bạn lên kế hoạch cưới ban ngày, hãy đảm bảo rằng địa điểm của bạn có nhiều lựa chọn hướng cho buổi lễ của bạn để ánh nắng không làm phiền đến bạn và cả khách mời của bạn.

Tiệc cưới ban ngày
Tiệc cưới ban ngày

 

Còn nếu bạn muốn tổ chức tiệc vào buổi tối, hãy chọn một nơi có đủ ánh sáng hoặc cho phép bạn sắp xếp được những vật dụng hỗ trợ ánh sáng cho buổi lễ. Một không gian rộng sẽ là lí tưởng để bày trí các loại đèn hỗ trợ việc đi lại và hoạt động của bạn và khách mời trong đám cưới.

Tiệc cưới buổi tối
Tiệc cưới buổi tối

 

4. Kiểm soát âm thanh

Liệu những người ở hàng dưới có nghe thấy tiếng bạn trong khi làm lễ cưới? Làm sao mà tiệc cưới của bạn hoàn hảo được khi khác của bạn chẳng nghe thấy gì để chúc phúc cho bạn?

Ngay cả khi địa điểm tiệc ngoài trời của bạn nhỏ, cũng rất khó để những người ngồi dưới nghe rõ ở trên buổi lễ đang diễn ra tới đâu. Thế nên hãy hỏi những người đã từng tổ chức trước đó và hỏi trực tiếp luôn cả nơi cho bạn thuê địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời về kinh nghiệm của họ đã từng trải qua những lễ cưới trước đó. Bạn có thể găm được vài bí quyết cho mình đấy. Bên cạnh đó, các đơn vị trang trí tiệc ngoài trời cũng sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ âm thanh bao gồm mic loa đài để khách mời của bạn có thể theo dõi buổi tiệc trọn vẹn.

Kiểm soát âm thanh
Kiểm soát âm thanh

 

5. Trang thiết bị

Hãy quan tâm đến những vấn đề đi kèm như phòng vệ sinh của địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời cách bao xa? Bạn có thể mang thêm trang thiết bị cần thiết nào vào không? Bạn có cần phải thuê thêm nhiều trang thiết bị ngoài không?

Trang thiết bị
Trang thiết bị

 

6. Tác nhân bên ngoài

Bạn nên trao đổi với người phụ trách địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời của mình về các tác nhân bên ngoài như côn trùng, động vật có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiệc của bạn. Đây là câu hỏi bạn cần đặt cho người phụ trách tiệc cưới của bạn và bạn cần phải được bảo đảm sẽ không có một sự cố nào đáng tiếc xảy ra bởi các tác nhân này.

Tác nhân bên ngoài
Tác nhân bên ngoài

 

7. Hãy luôn chuẩn bị cho mình một plan B

Tiệc cưới ngoài trời là một thứ không thể đoán trước kể cả khi bạn có chuẩn bị sẵn sàng đến thế nào. Một địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời lí tưởng là một nơi có cả khu vực tổ chức trong nhà để phòng trường hợp khẩn cấp. Có hàng tá kế hoạch thay thế mà bạn có thể lên trước để tránh những thảm họa đáng tiếc và hầu hết các địa điểm tổ chức sẽ rất linh động với những kế hoạch thay thế khi có vấn đề phát sinh.

Luôn có kế hoạch thay thế
Luôn có kế hoạch thay thế

 

Đừng quá căng thẳng về việc trang trí tiệc cưới ngoài trời của mình nếu bạn cảm thấy mình không thể kiểm soát hết. Ngay cả khi bạn đặt hết tâm sức vào khâu tổ chức, hãy thật thoải mái vì mọi chuyện sẽ ổn  nếu bạn biết áp dụng những tips mà Linh Vũ mách bạn ở trên đây. Hơn hết, đây là ngày vui của bạn và người tri kỉ cả đời của bạn, gạt bỏ đi sợ hãi để “đồng ý” về chung nhà với người ấy bất kể địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời hay là trong nhà nhé.


 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

LINH VŨ WEDDING & EVENTS – CHUYÊN GIA TIỆC CƯỚI HÀ THÀNH

Văn phòng đại diện: Số 2 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội 

Hotline : 0967.160.788

Website: linhvuwedding.vn

#trangtritieccuoi #trangtritieccuoingoaitroi #diadiemtochuctiecngoaitroi

Tin tức liên quan

Liên hệ với linh vũ wedding

captcha
0967.160.788

Địa chỉ: Số 2 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội

Email: